Cách làm bánh đa nem truyền thống chuẩn vị, giòn rụm
Công ty TNHH Thực phẩm Nadisa
admin Monday, 06 March, 2023

Cách làm bánh đa nem truyền thống chuẩn vị, giòn rụm

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem rán

  • Bánh đa codosa - 01 gói
  • 500gr thịt sấn vai
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ đậu
  • 1 củ cà rốt
  • 4 – 5 tai mộc nhĩ
  • 4 – 5 cái nấm hương
  • 2 củ hành tím 500gr tôm nõn bóc vỏ
  • 100gr miến ngon
  • 150gr giá đỗ
  • 2 quả trứng gà
  • 35 – 40 vỏ bánh đa nem
  • Hành lá, rau mùi, mùi tàu
  • Gia vị đầy đủ  

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt nạc rửa sạch, trụng qua nước sôi lọc bỏ phần da rồi băm nhuyễn.

– Tôm nõn bóc vỏ.

– Cà rốt, củ đậu gọt sạch vỏ, thái sợi.

– Hành tây, hành tím, hành lá, rau mùi, mùi tàu,  rửa sạch, băm nhuyễn.

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm qua nước ấm cho nở rồi rửa sạch, băm nhỏ.

– Giá đỗ rửa sạch.

Miến dong vùng cao ngâm với nước cho mềm thì cắt nhỏ.

Bước 2: Làm nhân nem

Cách làm nhân nem ngon, giòn như sau: cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một âu lớn, ướp cùng với gia vị gồm 1 thìa dầu ăn + hạt tiêu + mắm ngon + bột canh + hạt nêm rồi ướp trong khoảng 10p để ngấm đều gia vị. Sau đó đập thêm 2 quả trứng gà vào rồi trộn đều lên để nguyên liệu quyện vào nhau và bắt đầu gói nem.

Bước 3: Gói nem

Trải miếng bánh đa codosa ra mặt phẳng, dùng khăn ẩm lau qua một lượt nhẹ nhàng để bánh đa mềm, khi cuốn sẽ không bị cứng và vỡ. Tiếp theo, lấy 1 thìa nguyên liệu vừa phải vào giữa lá nem, trải đều ra, cuộn lần lượt như bình thường.

Cuốn được khoảng 1 nửa thì gấp  đầu lại rồi tiếp tục cuộn, như vậy phần nhân sẽ nằm gọn gàng trong lá nem.

Lưu ý: Khi cuốn, bạn chỉ nên làm thật nhẹ nhàng, đều tay, không cuốn quá chặt và cũng không cuốn quá lỏng

Bước 4: Rán nem

Cách rán bánh đa nem giòn rụm, thơm mà không bị vỡ, nát la sau khi gói, bạn nên để nem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút, như vậy nem sẽ chặt, khô, khi rán sẽ giòn và ngon hơn.

Bắc một chảo chống dính lên bếp, đổ mỡ vào nửa chào. đun thật già mỡ, rồi cho lần lượt từng chiếc nem vào rán.

Khi nem đã vàng đều các mặt thì vớt ra, thấm qua dầu mỡ. Nếu chưa ăn ngay thì bạn chỉ nên rán qua thôi nhé, vì nem phải ăn nóng mới ngon đúng điệu.

Bí quyết làm bánh đa nem ngon chuẩn vị

Ngoài công thức làm bánh đa nem ở trên bạn cần thêm một số bí quyết sau để món ăn đạt được độ thơm ngon hoàn hảo:

  • Không nên đập trứng vào nhân quá sớm vì nếu để lâu hỗn hợp sẽ bị chảy nước.
  • Không nên cuộn nem quá chặt tay vì khi rán bánh sẽ nở ra và dễ bị bục làm thành phẩm không được đẹp mắt.
  • Nếu muốn bánh đa nem giòn hơn thì bạn nên rán bánh ngập dầu, rán càng nhanh thì bánh càng giòn.
  • Hạn chế rán bánh ở lửa quá lớn vì bánh sẽ bị cháy.
  • Nếu chưa muốn thưởng thức ngay thì chỉ cần rán bánh qua một lượt để đến khi muốn ăn thì rán vàng lại, làm như vậy bánh sẽ ngon hơn.

Làm và thưởng thức bánh đa nem là một cách để bạn cảm nhận và gìn giữ một phần hương vị truyền thống của tinh hoa văn hóa ẩm thực dân tộc. Một món ăn thơm ngon như bánh đa nem sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những buổi hội họp gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh đa nem ở trên và có được thành phẩm hấp dẫn từ hình thức đến hương vị với bánh đa nem codosa.

 

 

 

Tags: bánh đa bánh đa codosa bánh đa nem
Bạn đang xem: Cách làm bánh đa nem truyền thống chuẩn vị, giòn rụm
Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
1900 988 957