Nấu miến lòng mề gà thơm ngon, đậm đà cực đơn giản
Công ty TNHH Thực phẩm Nadisa
admin Wednesday, 25 December, 2024

Nguyên liệu (4 người ăn):

  • Lòng mề gà: 500g (bao gồm tim, gan, mề, lòng non)
  • Miến dong: 300g
  • Hành tây: 1 củ (to)
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Hành lá, ngò rí (rau mùi): 100g
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt tươi (nếu thích cay): 1-2 trái
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, giấm hoặc chanh, rượu trắng


Cách làm chi tiết:


1. Sơ chế lòng mề gà:

  • Lòng mề gà:

    • Rửa sạch lòng mề gà với nước lạnh.
    • Bóp lòng mề với muối hạt và giấm (hoặc chanh) trong 5-7 phút để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn.
    • Cắt đôi mề, loại bỏ cặn bẩn bên trong.
    • Lòng non cắt khúc khoảng 5cm, bóp muối rồi rửa lại với nước.

 

  • Khử mùi hôi:

    • Cho lòng mề vào tô, đổ 1 muỗng rượu trắng và 1 lát gừng đập dập, xóc đều.
    • Để 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

  • Chần lòng mề:

    • Đun sôi 1 lít nước, thả 3 lát gừng vào.
    • Cho lòng mề vào chần 3-5 phút để săn lại. Vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh để lòng mề giòn hơn.

 


2. Nấu nước dùng:

  • Hầm nước dùng:

    • Cho lòng mề vào nồi, thêm 1,5 lít nước, vài lát gừng và hành tây bổ đôi.
    • Đun sôi, hạ lửa nhỏ, hớt bọt thường xuyên để nước trong.
    • Hầm trong khoảng 30 phút để lòng mề mềm và nước ngọt.
  • Nêm nếm:

    • Thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt vào nồi nước dùng.
    • Nấu thêm 10 phút cho gia vị ngấm đều.


3. Xào lòng mề gà:

  • Phi hành tỏi:
    • Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, phi thơm hành khô và tỏi băm.
  • Xào lòng mề:
    • Cho lòng mề đã chần vào chảo, đảo nhanh tay trên lửa lớn trong 3-5 phút.
    • Nêm 1 thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, 1 chút hạt nêm cho đậm vị.
    • Xào đến khi lòng mề săn lại, có màu vàng nhẹ là được.


4. Chuẩn bị miến:

  • Ngâm miến:

    • Miến dong ngâm trong nước ấm (khoảng 40°C) từ 5-7 phút đến khi miến mềm nhưng vẫn còn độ dai.
    • Vớt miến ra, để ráo. Cắt đôi nếu sợi miến quá dài.
  • Trụng miến (nếu thích ăn mềm):

    • Đun nước sôi, thả miến vào trụng 20-30 giây, sau đó vớt ra.
    • Trộn miến với 1 muỗng dầu ăn để tránh dính sợi.


5. Trình bày và thưởng thức:

  • Xếp miến ra tô lớn.
  • Xếp lòng mề gà đã xào lên trên miến.
  • Múc nước dùng nóng vào tô, chan ngập miến.
  • Thêm hành lá thái nhỏ, ngò rí và rắc tiêu lên trên.
  • Trang trí thêm vài lát ớt (nếu thích cay).


Mẹo nhỏ giúp món ăn ngon hơn:

  • Lòng mề giòn sật: Sơ chế kỹ với giấm, chanh và muối. Chần nước sôi có gừng để lòng không hôi.
  • Nước dùng ngọt thanh: Ninh kỹ với hành tây và gừng. Không nên nêm quá nhiều nước mắm, dễ làm đục nước.
  • Miến dai, không bở: Ngâm nước ấm vừa phải, không ngâm nước sôi. Trụng nhanh nếu muốn ăn mềm hơn.

Chúc bạn nấu thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Bạn đang xem: Nấu miến lòng mề gà thơm ngon, đậm đà cực đơn giản
Bài trước
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
1900 988 957