Cách làm miến xào thập cẩm ngon mà dễ làm - Miến dong vùng cao
Công ty TNHH Thực phẩm Nadisa
admin Friday, 24 March, 2023

Cách làm miến xào thập cẩm ngon mà dễ làm - Miến dong vùng cao

1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt miến dong vùng cao thành đoạn vừa ăn, ngâm nước ấm 50 - 60 độ trong 10 phút cho sợi mềm là được, vớt ra rổ cho ráo nước. Không ngâm miến vào nước nóng quá lâu sẽ nở mềm, khi xào bị nhũn, kém ngon.
  • Thịt thăn thái sợi dài vừa ăn. Giò thái sợi. Lòng mề gà còn dư chần qua, mề gà thái hình hoa khế. Ướp chút mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu cho đậm vị.
  • Trứng đánh tan cùng chút gia vị, rán lửa nhỏ, cắt sợi. Su hào, cà rốt thái sợi. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái sợi. Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt khúc. Tùy theo rau củ quả còn dư mà thay đổi cho phù hợp. 

    Chuẩn bị nguyên liệu làm miến xào thập cẩm

2. Chế biến

  • Phi thơm 1/2 lượng hành khô, cho thịt vào xào săn. Sau đó lần lượt cho lòng gà, giò lụa thái sợi vào đảo đều. Thêm rau củ quả vào đảo nhanh tay trên lửa lớn. Nêm gia vị cho vừa miệng. Khi rau củ quả chín khoảng 70 - 80% thì múc tất cả ra để riêng.
  • Phi thơm 1/2 lượng hành khô còn lại, cho miến dong vùng cao vào xào trên lửa nhỏ. Nêm gia vị nhạt chút vì còn trộn thịt và rau củ vào sau. Thêm 1/2 bát nước lạnh (cho từ từ dần vào trong quá trình xào) để giúp sợi miến dong tơi, không bị dính chùm. Đảo đều trên lửa nhỏ cho tới khi sợi miến chuyển màu trong là đã chín.
  • Trút phần thịt, lòng gà cùng rau củ quả đã xào vào trộn đều cho hòa quyện. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc chút hạt tiêu, hành lá và tắt bếp múc ra thưởng thức nóng. 

Thành phẩm món miến xào thập cẩm

Bạn đang xem: Cách làm miến xào thập cẩm ngon mà dễ làm - Miến dong vùng cao
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
1900 988 957