Cách Nấu Phở Bò Ngon Tại Nhà Ngon Như Quán - Bánh phở Nam Định
Thịt bò: 500 gram |
Xương bò (xương sườn hoặc xương ống): 2kg |
Bánh phở Nam Định : 500 gram : 02 gói |
Gừng tươi 100 gram |
Hành tây: 2 củ |
Quế khô: 5 gram |
Thảo quả: 2 quả |
Hoa hồi: 2 hoa |
Đinh hương: 1gram |
Cam thảo: 2 gram |
Hành lá, rau mùi, quẩy và các loại rau thơm, chanh, giá, ớt sừng… |
Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen… |
Bước 1: Sơ chế xương bò giúp khử mùi hôi khi nấu nước phở trong, béo, không vẩn đục.
Tiếp theo, sơ chế thịt bò bằng cách rửa sạch, để ráo nước. Đem thái lát mỏng tẩm ướp gia vị: muối, tiêu, tỏi… vừa đủ.
Sơ chế hương liệu, rau thơm như: Gừng, hành tím, rau thơm… Chuẩn bị tiêu, quế, hồi, hạt ngò, thảo quả nếu có để làm nước dùng.
Bước 2: Nấu nước dùng phở bò bằng cách ninh hầm xương ngọt nước (khoảng 60 – 90 phút). Sau đó cho hương liệu vừa chuẩn bị: hương, quế, hồi, hạt ngò, thảo quả, hành & gừng nướng thơm vào nồi.
Đun thêm 20 – 30 phút để nước dùng thơm đậm đà hơn. Có thể sử dụng nồi nấu phở bằng điện giúp cho nước dùng thơm nhanh hơn, ngon đậm vị. Các bạn hãy áp dung thử ngay nhé !
Bước 3: Chần Bánh phở khô Nam Định số lượng vừa ăn, thịt bò nhúng qua nước dùng cho chín tái rồi xếp lên trên phở. Rắc thêm một chút hành tươi thái nhỏ để khi chan nước sẽ dậy mùi.
Tưới nước dùng ngập phở và thịt bò, như vậy là đã hoàn thành. Ăn kèm phở bò với quẩy, rau thơm, rau giá tùy sở thích.