Miến dong vùng cao,món ăn bổ dưỡng tốt cho bà bầu và bệnh nhân mắc tiểu đường
Miến dong vùng cao sợi miến dai mềm, không bị nát, không bở sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các món ăn chế biến từ miến.
Cách chế biến món ăn ngon từ miến dong vùng cao
1 Nguyên liệu
- Miến dong vùng cao 500 gr: 02 gói
- Thịt lợn 200 gr
- Ớt chuông xanh, đỏ 1/4 quả
- Hành lá 1 nhánh
- Gừng 3 lát
- Nước tương 1 thìa canh
- Dầu hào 1 thìa canh
- Muối 1/4 thìa cà phê
- Bột ngô 1 thìa cà phê
- Dầu ăn
2 Cách làm
– Miến dong vùng cao chần qua nước sôi đến khi mềm thì vớt ra để ráo nước. Thịt rửa sạch, hành lá, ớt, gừng rửa sạch rồi băm nhuyễn.
– Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi cho thịt vào đảo đều khoảng 2 phút.
– Tiếp theo, bỏ hành lá và gừng đã chuẩn bị vào, nêm thêm 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào và 1/4 thìa cà phê muối, khuấy đều.
– Sau đó, cho miến và 100ml nước lọc vào, đun ở mức lửa lớn, đảo đều.
– Pha 1 thìa cà phê bột ngô cùng 1 thìa canh nước lọc rồi cho vào nồi cùng với ớt chuông. Đun và khuấy đều thêm 1 phút nữa là được.
– Cho miến ra đĩa và thưởng thức.