PHỞ TRỘN CHAY - MÓN ĂN “NHẸ BỤNG" MÀ BỔ DƯỠNG - BÁNH PHỞ NAM ĐỊNH
Nguyên liệu chính:
+ Bánh phở Nam Định 500GR :01 gói
+ 2 củ cà rốt
+ 1-2 quả dưa chuột
Nguyên liệu làm nước chấm ngon:
+ 5 nhánh tỏi băm nhuyễn
+ 1 quả ớt cắt lát nhỏ (nếu thích ăn cay)
+ 3 thìa canh đường trắng
+ 2 quả chanh xanh, vắt lấy nước
+ 3 thìa canh nước mắm ngon
+ 1 nắm rau thơm cắt nhỏ (rau mùi, bạc hà, rau răm…)
+ 1/4 chén lạc rang
+ Hành phi
Thực hiện
1. Bánh phở Nam định chần khoảng 3-5 phút . Khi chín rồi, tráng qua nước lã để bánh phở nguội đi và dẻo hơn.
2. Cà rốt và dưa chuột bạn cắt làm đôi, rồi cắt dọc thành từng miếng mỏng. Xếp các từng miếng mỏng lên nhau và cắt thành sợi mỏng, khoảng 2-3 mm.
3. Làm nước chấm: Bạn cho tỏi băm nhuyễn, ớt, đường, nước cốt chanh và nước mắm vào bát nhỏ. Quấy đều đến khi đường tan.
4. Cho bánh phở Nam Định đã chín, cà rốt, dưa chuột, và rau thơm vào bát to. Từ từ đổ bát nước chấm vào và trộn đều tay.
5. Để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Trước khi ăn, rắc lạc rang và hành phi vào bát cho thêm vị giòn.
Bánh phở Nam Định sợi phở dẻo thơm, dai ngon chuẩn vị là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của gia đình bạn.